HỎI ĐÁP NHA KHOA

Tẩy trắng răng là phương pháp làm trắng răng đang được khá nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, một số trường hợp răng miệng nhạy cảm tẩy trắng xong lại cảm thấy đau nhức, ê buốt làm dấy nên nghi ngờ liệu tẩy trắng răng có bị mòn răng không. Hãy cùng chuyên gia giải đáp vấn đề này!

1 – Tẩy trắng răng có bị mòn răng không? 

Tẩy trắng răng là cách thức dùng các chất oxy hóa như: Carbamide Peroxide, Hydrogen Peroxide… để loại bỏ những liên kết protein gây màu, làm trắng lớp men răng. Tẩy trắng răng có bị mòn răng không còn tùy thuộc vào cách thức và phương pháp bạn chọn.

Tẩy trắng răng có bị mòn răng không? 

Tẩy trắng răng có bị mòn răng không? 

✦ Tẩy trắng răng tại nhà có nguy cơ bị mòn răng cao

Đặc biệt, tẩy trắng răng bằng các bút, miếng dán, thuốc tẩy trắng răng, máng ngậm tại nhà không có chỉ dẫn của bác sĩ, mua thuốc trôi nổi trên thị trường sẽ gây nguy cơ bị mòn men răng cao.

Bởi lẽ, các thành phần tẩy trắng không được kiểm soát đúng nồng độ, thuốc không phải chính hãng sẽ làm nướu răng của bạn bị tổn thương.

Ngoài ra, việc lạm dụng, sử dụng quá thường xuyên, thao tác cẩu thả trong quá trình tẩy trắng, không vệ sinh kỹ răng miệng sau khi thực hiện cũng khiến thuốc tồn động lại ở kẽ nướu răng, gây khả năng làm mòn răng, tổn thương nướu khá cao. Tẩy trắng răng có bị mòn răng không thì sẽ gây ảnh hưởng xấu nếu thực hiện tại nhà.

✦ Tẩy trắng răng tại nha khoa không làm mòn răng

Tẩy trắng răng tại nha khoa là phương pháp bác sĩ sử dụng thuốc tẩy trắng răng với tỉ lệ nồng độ và liều lượng tẩy trắng ở ngưỡng an toàn, phù hợp với từng tình trạng nướu răng của mỗi khách hàng, sau đó chiếu ánh sáng xanh laser để hoạt hóa các thành phần của thuốc ngấm sâu vào trong lớp men răng và ngà răng.

Tẩy trắng răng tại nha khoa không làm mòn răng

Tẩy trắng răng tại nha khoa không làm mòn răng

Nồng độ và liều lượng thuốc được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nhanh chóng chưa đầy 1 giờ, có dụng cụ bảo hộ cách ly mô nướu nên rất an toàn, không hề làm mòn men răng, giúp bạn không lo tẩy tẩy trắng răng có bị mòn răng không nữa.

2 – Lưu ý để tẩy trắng răng không bị mòn răng

Để tẩy trắng răng không bị mòn răng và không phải lo lắng tẩy trắng răng có bị mòn răng không, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

✦ Các trường hợp chống chỉ định tẩy trắng răng:

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của cả mẹ và bé. 

– Trẻ em dưới 16 tuổi vì lúc này men răng còn yếu, tẩy trắng răng sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm.

– Người đang gặp các vấn đề về nha chu, sâu răng, tụt nướu, hở cổ chân răng tẩy trắng răng có bị mòn răng không thì các chuyên gia cho rằng chắc chắn có và sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Người có phản ứng dị ứng, nhạy cảm với các thành phần của thuốc tẩy trắng răng.

Trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai, bị dị ứng thành phần thuốc không nên tẩy trắng

Trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai, bị dị ứng thành phần thuốc không nên tẩy trắng

✦ Chế độ ăn uống, chăm sóc sau khi tẩy trắng để không làm mòn răng

Sau khi tẩy trắng răng ít nhất là 2 tuần nên tránh những thực phẩm, đồ uống có màu như trà, cà phê, nước ngọt có gas… vì có thể dễ khiến răng bị nhiễm màu trở lại. Tránh uống nước quá nóng hay quá lạnh vì có thể khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt.

Nên chăm sóc răng miệng thường xuyên hàng ngày bằng bàn chải đánh răng, súc miệng nước muối để phòng ngừa nhiễm màu trở lại.

Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin để giúp răng chắc khỏe, quá trình tái tạo men răng diễn ra tốt.

✦ Tẩy trắng răng bị nhiễm màu kháng sinh, fluor mang lại hiệu quả không cao 

Thực tế, nếu răng của bạn bị nhiễm kháng sinh hoặc fluor nhẹ thì phương pháp vẫn mang lại hiệu quả làm trắng nhưng thường sẽ không khác biệt rõ rệt so với ban đầu.

Tuy nhiên, nếu kiên trì thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa, bạn hoàn toàn vẫn có thể làm trắng răng bị nhiễm kháng sinh, fluor rất tốt mà không cần phải bọc sứ.

✦ Nha khoa uy tín sẽ chấm dứt nỗi lo tẩy trắng răng có bị mòn răng không 

Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện sẽ giúp bạn yên tâm, xóa tan nỗi lo lắng tẩy trắng răng có bị mòn răng không. Vì thuốc tẩy trắng đảm bảo chính hãng, kiểm soát chặt chẽ nồng độ và liều lượng, có trăng thiết bị bảo hộ an toàn.

  • Tẩy trắng KHÔNG Ê BUỐT,
  • TĂNG CƯỜNG độ CHẮC KHỎE nhờ cơ chế bù khoáng cho men răng
  • Thực hiện NHANH CHÓNG trong 1h
  • Duy trì ĐỘ BỀN trắng sáng của răng đến 5 năm

Nếu vẫn còn lo ngại tẩy trắng răng có bị mòn răng không, có bị ê buốt không với trường hợp của mình thì hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa để được giải đáp chính xác hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *