HỎI ĐÁP NHA KHOA

Niềng răng là cách khắc phục tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn hiệu quả nhất. Sau quá trình niềng răng, răng có sự thay đổi đáng kể mà bạn không thể ngờ tới. Cùng xem những hình ảnh dưới đây để biết răng di chuyển như thế nào sau khi niềng răng nhé!

1/ Răng di chuyển như thế nào sau khi niềng răng?

Những hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ nhất về việc răng di chuyển như thế nào sau khi niềng răng. Đây cũng có thể là động lực để giúp bạn quyết định đeo niềng răng ngay hôm nay đấy!

Một trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nặng và đã thay đổi 180 độ sau khi niềng răng

Một trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nặng và đã thay đổi 180 độ sau khi niềng răng

Răng thưa và hô nhẹ đã vào đúng vị trí của mình

Răng thưa và hô nhẹ đã vào đúng vị trí của mình

Hàm trên hô nhẹ và hàm dưới khấp khểnh đã được khắc phục hoàn toàn

Hàm trên hô nhẹ và hàm dưới khấp khểnh đã được khắc phục hoàn toàn

Bạn có đoán được răng di chuyển như thế nào trong trường hợp này không?

Bạn có đoán được răng di chuyển như thế nào trong trường hợp này không?

Một kết quả mãn nhãn đúng không?

Một kết quả mãn nhãn đúng không?

2/ Làm thế nào để răng di chuyển đúng như mong muốn?

Những hình ảnh trên chắc chắn bạn đã thấy được răng di chuyển như thế nào và cũng khá nóng lòng với việc niềng răng để có hàm răng đẹp. Nếu đó đang là việc trong tương lai không xa của bạn, hãy đọc những lưu ý dưới đây để bạn có một kết quả niềng răng mỹ mãn như ở trên:

♦ Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Việc tuân thủ này bao gồm cả việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, khám định kì, ăn uống và vận động… Mọi thay đổi của bạn trong quá trình niềng răng đều nên thông báo với nha sĩ để có hướng giải quyết phù hợp.

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

♦ Tuân thủ thời gian niềng răng

Rất nhiều người thường có suy nghĩ niềng đến 1 thời điểm nào đó, thấy răng di chuyển như mong muốn và muốn tháo niềng răng trước thời hạn. Việc này là hoàn toàn sai lầm! Thời gian mà bác sĩ định ra ngay từ đầu sẽ bao gồm cả thời gian răng di chuyển về đúng vị trí và thời gian răng ổn định tại vị trí đó.

Nếu bạn tháo niềng sớm, răng sẽ không được ổn định và sớm sẽ trở về vị trí lệch lạc trước đó. Tất nhiên, việc niềng lại là rất khó khăn.

♦ Đừng tự ý “sửa chữa” bất cứ lỗi nào trên niềng răng

Bạn không thể tránh được những lỗi phát sinh do vệ sinh hay ăn uống khi đeo niềng như tuột mắc cài, tuột dây cung… Những lỗi này không quá khó để chỉnh sửa, nhưng nếu bạn tự ý sửa có thể kéo theo những sai khác khi niềng răng (ví dụ như có thể làm dâu cũng siết chặt hơn). Hãy đến nha khoa và nhờ bác sĩ, họ sẽ là người “bảo hành” cho bạn trong cả quá trình niềng răng.

♦ Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại

Công nghệ niềng răng quyết định đến khoảng 80% thành công của ca niềng, cũng như quyết định phần lớn đến việc răng di chuyển như thế nào sau khi niềng răng. Hiện nay, niềng răng công nghệ cao đang được các chuyên gia nha khoa hàng đầu đánh giá rất cao về chất lượng niềng cũng như tính an toàn.

Hiện công nghệ đang được ứng dụng tại hầu hết các phòng khám nha khoa cho hàng nghìn khách hàng và đều thu được những phản hồi tốt nhờ các ưu điểm vượt trội:

  • Răng di chuyển đúng kế hoạch nhờ vào hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế.
  • Phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian hỗ trợ điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất.
  • Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, hạn chế tối đa đau nhức khi niềng răng.
  • Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định.

Bạn hoàn toàn có thể nghe bác sĩ tư vấn và thăm khám để thấy được răng di chuyển như thế nào trong trường hợp cụ thể của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *