HỎI ĐÁP NHA KHOA

Niềng răng bị hỏng do đâu

Cả một quá trình niềng răng bệnh nhân có thể đeo niềng từ 18-36 tháng có thể sẽ phải lâu hơn. Nhưng thời thời gian điều trị bao lâu cũng phụ thuộc khá nhiều yếu tố cũng như tình trạng mà bệnh nhân gặp phải. Tuy nhiên vẫn xuất hiện một số trường hợp niềng răng bị hỏng. Đây có thể nói là những thất bại đáng tiếc nhất trong nha khoa.

tuột mắc cài là nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị hỏng

Niềng răng bị hỏng nguyên nhân từ đâu mà có?

  • Đầu tiên phải kể đến là sự thiếu chính xác khi thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng của bác sĩ.
  • Một số trường hợp như răng móm, hô, vẩu…do cấu trúc xương hàm dẫn tới nhưng lại không được điều trị chỉnh hàm dẫn tới kết quả không như ý muốn.
  • Xuyên suốt cả một quá trình điều trị tay nghề bác sĩ không cao. Khi thực hiện lực tác động trên khung hàm và răng không được đúng với pháp đồ điều trị.

Niềng răng không thành công

  • Tháo sớm quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng hỏng.
  • Điều cuối cùng và cũng là thường gặp nhất đó là từ phía bệnh nhân. Do việc chăm sóc răng miệng không tốt và không tuân thủ theo đúng sự hương dẫn của bác sĩ. Dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Nói cách khác bạn lên tham khảo và tìm hiểu các cơ sở nha khoa uy tín và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Như vậy bạn mới có thể phòng tránh được những rủi do niềng răng không thành công.

Làm sao để khắc phục khi niềng răng bị hỏng?

Niềng răng không thành công khắc phục thế nào

Khi xuất hiện những dấu hiệu như: bung bật mắc cài, có hiện tượng răng lung lay, hoặc thường xuyên gặp phải những cơn đau…đồng nghĩa đó là bạn có thể niềng răng bị hỏng. Lúc này bạn nên đến cơ sở nha khoa ngay lập tức để bác sĩ thăm khám kiểm tra và có hướng giải quyết kịp thời cho bạn.

Đối với những trường hợp niềng răng quá 1 lần lúc này cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem có mắc các bệnh lí răng miệng nào không? Sau đó mới tiến hành thực hiện niềng răng.

Nếu bạn là những người có cấu trúc xương hàm và răng yếu. Giải pháp tối nhất tối ưu nhất đó là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Một số giải pháp giúp điều trị niềng răng không thành công

Ngày nay với sự phát triển của khoa học y học nói chung và nha khoa nói riêng. Đã cho ra đời những phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả cao. Có thể đảm bảo phục hồi chức năng nhai mà còn đem lại tính thẩm mỹ.

nieng khong mac cai invisalign

Phải kể đến những phương pháp như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong đặc biệt nhất đó là niềng răng không mắc cài Invisalign

Cho dù có khá nhiều phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín chất lượng cho mình là điều vô cùng cần thiết. Vì tại các cơ sở này bạn sẽ không cần phải lo lắng về bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị hiện đại. Và quá trình thực hiện chỉnh nha luôn được bảo đảm đem lại kết quả tốt cho bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin về niềng răng bị hỏng. Bình luận phía dưới để chúng tôi giúp bạn chuyển câu hỏi tới các bác sĩ nha khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *