HỎI ĐÁP NHA KHOA

Nụ Cười Mới, Cuộc Sống Mới!

Nhổ răng là một trong những chỉ định vô cùng cần thiết khi răng khôn mọc lệch, sâu răng khôn…Nếu không sử lí kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chính cơ thể của người bệnh. Vậy nhổ răng khôn đau không?ảnh hưởng gì không?Mất bao nhiêu lâu thì lành? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Nhổ răng khôn đau không?

Nhô răng khôn đau không
Nhô răng khôn đau không

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người cần được giải đáp. Nhổ răng khôn đau hay không cần phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, cùng với kỹ thuật nhổ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo sợ vấn đề này bởi vì trước khi thực hiện nhổ răng khôn. Bác sĩ sẽ gy tê tại chỗ do đó trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẫu bạn không hề có cảm giác đau.

Để giúp quá trình thực hiện tiểu phẫu được đảm bảo an toàn. Bạn sẽ được thăm khám kiểm tra cùng với chụp X-quang. Nhằm mục đích xác định vị trí của răng khôn, sau đó sẽ có phương án tốt nhất khi thực hiện tiểu phẫu.

Trong thời gian thực hiện tiểu phẫu có thể thuốc tê sẽ hết tác dụng, nên khó có thể tránh được tình trạng đau. Nhưng nếu trường hợp này xuất hiện, các chuyên viên hỗ trợ tiểu phẫu sẽ lập tức tiêm thêm thuốc giảm đau cho bạn.

Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Chảy máu là hiện tượng thường gặp khi nhổ răng khôn
Vết nhổ khi được khâu lại

Tuy nhổ răng khôn chỉ là một trong những tiểu phẫu nhỏ. Nhưng nếu không thực hiện nghiêm ngặt các quy chuẩn và tại cơ sở y tế uy tín. Rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những biến chứng như:

Chảy máu kéo dài

Răng khôn được nằm trên nên u máu của xương hàm do đó khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn biến chứng bị mất máu là rất cao. Nếu tình trạng này không được khắc khục và giải quyết triệt để sẽ dẫn đến tình trạng mất máu làm nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Nhiễm khuẩn vết nhổ

Khi nói đến biến chứng này phải kể đến 2 nguyên nhân như:

  • Dụng cụ trong quá trình thực hiện không được đảm bảo vô khuẩn
  • Do vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện không được bảo đảm vệ sinh.

Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội và kéo dài do nhiễm trùng. Chính vì răng khôn nằm trên nên u máu xương hàm chính vì thế rất cần sự can thiệp kịp thời. Ngoài ra nhiễm trùng nhiễm khuẩn còn làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh vết nhổ. Nặng nhất có thể gây nhiễm trùng máu lúc này rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh vùng đầu mặt

Xung quanh răng khôn là hệ thống dây thần kinh chằng chịt
Xung quanh răng khôn là hệ thống dây thần kinh chằng chịt

Hầu hết tất cả dây thần kinh tập trung quanh khu mực răng khôn. Do đó, bác sĩ không có trình độ chuyên môn tốt thực hiện khả năng làm ảnh hưởng đến dây thần kinh sẽ có.

Biểu hiện triệu chứng này: ngứa, tê đầu lưỡi…xuất hiện những cơn đau kéo dài. Nếu tình trạng này xuất hienj và kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc có thể vĩnh viễn. Thì đây là một trong những tổn thương dây thần kinh trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn mất bao lâu lành?

nhô răng khôn mat bao lâu lanh
Trung bình từ 2-3 ngày sau khi nhổ răng khôn là có thể hồi phục

Mỗi một người sẽ có những cơ địa khác nhau chính vì vậy khả năng bình phục sau tiểu phẫu chắc chắn sẽ khác nhau. Nhưng đối với trường hợp nhổ răng khôn chỉ khoảng 2-3 ngày có thể hồi phục. Ngoài ra khả năng bình phục vết nhổ cũng cần dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Và phương pháp bác sĩ áp dụng là gì, cách chăm sóc răng miệng của chính bản thân người bệnh.

Để rút ngắn thời gian bình phục cần chọn lựa các cơ sở y tế uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để đảm bảo an toàn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn nhổ răng khôn đau không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy comment ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 1900.6900 để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *