HỎI ĐÁP NHA KHOA

Nụ Cười Mới, Cuộc Sống Mới!

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không

Răng hàm bị sâu luôn là nỗi ám ảnh của mọi đối tượng bởi chúng gây ra những cảm giác ê buốt, đau đớn, khó chịu kéo dài. Vậy làm sao để khắc phục răng hàm sâu hiệu quả? Nhổ răng hàm bị sâu bao nhiêu tiền ? Bài viết sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc, lo lắng của bạn. Cùng xem ngay!

I – Hình ảnh răng hàm bị sâu

Vi khuẩn thường dễ tích tụ và xâm lấn tại những nơi khó vệ sinh như răng hàm gây nên tình trạng sâu răng hàm phổ biến. Chiếc răng hàm bị sâu này luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi người bởi sự đau đớn, ê buốt mà nó mang lại.

răng hàm bị sâu có nên nhổ đi khôngRăng hàm bị sâu xuất hiện những chấm đen trong răng

Răng hàm bị sâu sẽ gây cho bạn rất nhiều rắc rối vì ngoài cảm giác khó chịu thì chúng còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra khi không được điều trị kịp thời răng hàm sâu có thể gây hại đến các răng khác, là nơi vi khuẩn sinh sôi phát triển các bệnh răng miệng nghiêm trọng.

1. Răng hàm sâu bị vỡ

Răng hàm sâu bị vỡ là tình trạng răng bị xâm lấn bởi vi khuẩn gây tổn thương quá nặng nề dẫn đến tình trạng mất cấu trúc răng, sau đó răng vỡ ra để lộ những khoảng trống lớn khiến tình trạng sâu càng trở nên nặng nề hơn.

răng hàm sâu bị vỡHình ảnh răng hàm sâu nặng dẫn tới tình trạng răng hàm bị sâu vỡ

2. Răng hàm sâu nặng

Răng hàm sâu nặng là tình trạng răng bị hư tổn nặng nề để lộ những khoảng đen đậm trên răng, khi không được điều trị kịp thời răng sẽ ngày càng sâu hơn, hư tổn diễn ra nặng nề hơn.

Răng hàm sâu nặngRăng hàm sâu nặng ăn mòn răng và vào tận tủy 

3. Răng hàm bị sâu đau nhức

Răng hàm bị sâu đau nhức là một triệu chứng của tình trạng sâu răng. Khi sâu càng nặng, cường độ đau sẽ càng ngày càng diễn ra mạnh hơn khiến bạn đau đớn, khó chịu hơn.

răng hàm bị sâu đau nhứcRăng hàm bị sâu đau nhức, ê buốt ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày

4. Răng hàm sâu bị lung lay

Sau những cơn đau nhức, diễn biến tiếp theo là răng hàm sâu bị lung lay. Khi răng sâu quá nặng, răng hư tổn dẫn đến tình trạng răng yếu dần đi, lung lay và nguy hiểm hơn là tình trạng rụng răng, mất răng.

răng hàm sâu bị lung layNhững vết răng sâu nhỏ dần lan rộng ra khiến răng hàm sâu bị lung lay

5. Răng hàm bị sâu mẻ

Răng hàm bị sâu mẻ là tình trạng phổ biến khi sâu răng diễn ra nặng, răng dần bị mất liên kết và sứt mẻ. Tùy vào tình trạng sâu răng nặng hay nhẹ mà răng hàm bị sâu mẻ nhiều hay ít.

răng hàm bị sâu mẻRăng hàm bị sâu mẻ gây đau nhức, ê buốt kéo dài

II – Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Cách nhổ răng hàm bị sâu nặng?

Nhiều người cảm thấy ê buốt, khó chịu và luôn thắc mắc liệu răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không. Về bản chất, theo nguyên tắc bảo toàn răng thật, bác sĩ sẽ hạn chế việc nhổ bỏ và sẽ cố gắng đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện tình trạng cho răng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể điều trị để bảo vệ răng thật, răng hàm bị sâu cần được nhổ bỏ để không gây ảnh hưởng xấu tới các răng khác.

Việc nhổ bỏ răng hàm bị sâu chỉ xảy ra trong trường hợp bất khả kháng hoặc trường hợp răng khôn không có chức răng thẩm mỹ cũng như ăn nhai trên cung hàm.

Vậy có nên nhổ răng răng hàm bị sâu không? Thì tùy thuộc vào tình trạng răng sâu của bạn. Tại nha khoa Paris đang sử dụng cách nhổ răng hàm sâu nặng bằng công nghệ siêu âm Piezotome với 3 tiêu chí: không đau, không biến chứng, lành thương nhanh chóng.

răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng

Nhổ răng hàm bị sâu bằng máy siêu âm Piezotome với 3 tiêu chí: không đau, không biến chứng, lành thương nhanh tại nha khoa Paris

Răng hàm (trừ răng khôn) có chức năng quân trọng trên cung hàm nên khi nhổ rồi thay răng hàm bị sâu bằng cách trồng răng hàm bị sâu trụ Implant có tác dụng phục hình răng, đảm bảo các chức năng ăn nhai của cung hàm.

cách nhổ răng hàm bị sâuTrồng răng Implant 4S sau khi nhổ răng hàm bị sâu nặng

Hiện nay, phương pháp trồng răng hàm bị sâu bằng trụ Implant 4S phổ biến được nhiều người ưa chuộng để thay răng hàm bị sâu vì sự nhanh chóng cũng như hiệu quả bất ngờ mà nó đem lại.

III –  Cách xử lý răng hàm bị sâu nhẹ

Khi răng hàm bị sâu nhẹ, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị với mục đích khôi phục chức năng răng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho cung hàm, hạn chế ảnh hưởng tới các răng khác gây ra những bệnh răng miệng nghiêm trọng.

Một số cách xử lý răng hàm bị sâu nhẹ mà các bạn có thể được tham khảo sau đây:

1. Hàn răng hàm bị sâu

Những chiếc răng hàm bị sâu nhẹ, bắt đầu có những chấm đen và quá trình bào mòn men răng bắt đầu diễn ra khiến răng trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, lạnh thì hàn răng hàm bị sâu là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

hàn răng hàm bị sâu bao nhiêu tiềnHàn trám răng hàm sâu là phương pháp chữa răng hàm bị sâu phổ biến

Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ hàn trám răng Laser Tech chuẩn Pháp hoạt động trên nguyên lý sử dụng bước sóng Laser và các vật liệu hàn răng tạo một liên kết hoàn hảo trên bề mặt răng.

Đây là phương pháp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay khi chi phí rẻ, bền chắc, đẹp tự nhiên.

2. Bọc răng hàm bị sâu

Răng hàm sâu nhưng không thể hàn trám, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy để bảo vệ răng thật, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng hàm bị sâu.

Bọc răng hàm bị sâu là khi bác sĩ mài đi một phần răng thật và gắn một mão răng sứ lên trên tạo một khối răng hoàn chỉnh đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho cung hàm để thay răng hàm bị sâu

Bọc răng sứ phục hình các trường hợp răng hàm bị sâu hiệu quả chỉ với 1-2 buổi thăm khám và điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa.

bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêuBọc răng sứ cho răng hàm bị sâu

IV – Chi phí điều trị răng hàm bị sâu

Tùy vào tình trạng răng hàm bị sâu nặng hay nhẹ và phương pháp điều trị mà chi phí điều trị răng hàm bị sâu cũng sẽ khác nhau.

Cùng tham khảo các chi phí điều trị răng hàm sâu qua những phương pháp điều trị khác nhau sau đây:

1. Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

Chi phí bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào vật liệu sứ mà bạn chọn để thực hiện điều trị. Vật liệu bền chắc, sáng đẹp, độ bên cao sẽ có giá cao hơn.

Chi phí bọc răng hàm bị sâu dao động từ 1.200.000 đồng/răng (giá chưa bao gồm khuyến mãi).

2. Nhổ răng hàm bị sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng hàm sâu bao nhiêu tiền tại nha khoa sẽ phụ thuộc vào vị trí của răng hàm bị sâu. Tại nha khoa Paris, giá nhổ răng hàm sâu dao động từ 1.000.000 đồng/răng (chưa bao gồm khuyến mại)

3. Hàn răng hàm bị sâu bao nhiêu tiền?

Hàn răng hàm bị sâu sẽ tiết kiệm được chi phí so với các phương pháp điều trị khác. Thông thường, chi phí hàn răng hàm bị sâu sẽ dao động từ 200.000 đồng/răng.

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những nguyên liệu hàn trám răng hiệu quả, bền chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và phù hợp với kinh tế của khách hàng.

nhổ răng hàm bị sâu bao nhiêu tiềnChi phí điều trị răng hàm bị sâu phụ thuộc vào tình trạng sâu và phương pháp sử dụng

V – Cách chữa răng hàm bị sâu? Giải đáp thắc mắc

1. Nhổ răng hàm bị sâu có đau không?

Nhổ răng hàm bị sâu có đau không là thắc mắc của rất nhiều người bởi nhổ răng thường đi kèm với đau đớn cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngày nay, với công nghệ y học ngày càng phát triển, nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome sẽ giúp bệnh nhân có những trải nghiệm không đau, ít nguy hiểm hơn so với các phương pháp nhổ răng truyền thống.

2. Nhổ răng hàm bị sâu có sao không?

Nhổ răng hàm bị sâu có sao không sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất cũng như công nghệ tại nha khoa mà bạn lựa chọn. Một nha khoa uy tín chất lượng sẽ giúp việc nhổ răng của bạn an toàn, hiệu quả hơn.

Là một cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu, nha khoa Paris với đội ngũ y bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại đã nhổ răng hàm bị sâu thành công cho hàng ngàn người trong và ngoài nước.

Nhổ răng hàm bị sâu có đau khôngLựa chọn nha khoa uy tín để giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra

3. Hàn răng hàm bị sâu có đau không?

Hàn răng hàm bị sâu là kỹ thuật bác sĩ sử dụng tia laser gắn kết vật liệu hàn trám vào bề mặt răng, hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật nên hoàn toàn không tạo cảm giác đau đớn cho khách hàng.

Những trường hợp có thể hàn trám là khi sâu răng hàm chưa quá nặng, việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách, đồng thời giữ thói quen đi nha sĩ 6 tháng/lần để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh, trắng bóng.

Bài viết đã đưa ra những thông tin về răng hàm bị sâu và những phương pháp điều trị bệnh lý này dứt điểm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên lạc đến hotline 1900.6900 để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *