HỎI ĐÁP NHA KHOA

Nụ Cười Mới, Cuộc Sống Mới!

Bệnh nhân sau khi được điều trị chỉnh nha thường bị viêm nướu và lý do liên quan đến mảng bám.

Nhiều nha sĩ không muốn giới thiệu bệnh nhân trưởng thành để điều trị chỉnh nha nếu họ bị, hoặc đang mắc các dấu hiệu rõ ràng của bệnh nha chu như viêm nha chu mãn tính.

Hầu hết mọi người có thể bị bệnh nha chu tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Mức độ nghiêm trọng của bệnh rất khác nhau. Gần như tất cả các bệnh nhân chỉnh nha cố định sẽ bị viêm nướu tại một số thời điểm trong quá trình điều trị.

Ăn gì khi niềng răng để đảm bảo răng niềng được mạnh khỏe

Niêm mạc và viêm nướu thường thoáng qua và giải quyết trong vòng vài tuần kể từ khi phát hiện. Có ý kiến ​​cho rằng việc sử dụng chỉnh nha tháo lắp sẽ ý có nguy cơ mắc bệnh nha chu hơn niềng răng mắc cài gắn cố định.

Các dụng cụ chỉnh nha cố định gây ra sự gia tăng số lượng vi khuẩn xung quanh dây cung và mắc cài niềng răng. Có sự giảm các vi khuẩn kỵ khí tùy ý và sự gia tăng các que kỵ khí, xoắn khuẩn và các sinh vật vận động khác.

Thanh thiếu niên chắc chắn đã được chứng minh là bị viêm nướu nặng hơn so với người lớn trong khi điều trị chỉnh nha.

Viêm nướu răng thường sảy ra khi chỉnh nha, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, dường như ít có hậu quả ở chỗ nó sẽ tự khỏi sau khi điều trị chỉnh nha trong miệng không có mảng bám khỏe mạnh.

Điều trị chỉnh nha đã được đề xuất là có ảnh hưởng lâu dài đến vệ sinh răng miệng vì bệnh nhân có thể nhận thức rõ hơn về sức khỏe răng miệng.

Chính vì thế khi thực hiện niềng răng, chỉnh nha bạn luôn phải cẩn thận trong việc vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha, niềng răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *